Máy nước nóng năng lượng không khí và những điều cần biết

Máy nước nóng năng lượng không khí là loại máy cung cấp nước nóng bằng cách tận dụng một cách triệt để  nguồn nhiệt năng dồi dào sẵn có trong không khí xung quanh chúng ta. Công nghệ nén hơi lạnh cho phép các máy nước nóng làm nhiệt độ tăng lên nhanh chóng, do đó làm cho nước nóng lên theo. Các loại máy này hoạt động ít hơn vào những ngày nóng và hoạt động nhiều giờ hơn trong điều kiện nhiệt độ xuống thấp.

Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng năng lượng không khí là tận dụng triệt để năng lượng từ không khí để làm nóng nước, lưu lượng lớn, thời gian nhanh, nhiệt độ ổn định, thất thoát nhiệt khoảng 5°C trong vòng 48 tiếng.

Nói về khả năng tiết kiệm điện máy nước nóng năng lượng không khí  là dòng máy nước nóng tiết kiệm điện hiệu quả nhất, máy sử dụng thiết bị công nghệ tiên tiến bơm nhiệt tận thu năng lượng từ không khí để làm nóng nước & chất lỏng, có hiệu suất chuyển đổi năng lượng vượt bậc từ 399% đến 534%, nhờ vậy khi máy vận hành chỉ tiêu tốn 25% so với tất cả các thiết bị làm nóng khác, tiết kiệm tới 75% cho ngân quỹ và túi tiền.

may-nuoc-nong-nang-luong-khong-khi-1

Máy nước nóng năng lượng không khí giúp tạo môi trường sống lành mạnh

Ưu điểm vượt trội của máy nướng nóng năng lượng không khí so với các hệ thống khác:

– Chi phí đầu tư ban đầu của máy nước nóng năng lượng không khí thấp, thu hồi vốn nhanh: chỉ từ 12 – 18 tháng lấy từ chính tiền tiết kiệm điện của các bình nước nóng dùng điện thông thường.

– Không dùng điện đun, đốt trực tiếp, nhờ vậy không bao giờ xảy ra hiện tượng hở điện, chạm mạch điện gây nguy hiểm cho con người.

– Nhờ tận thu được nguồn năng lượng xung quanh nên làm nước nóng cực nhanh, lưu lượng cung cấp lớn & nhiều (từ 100 lít đến 100.000 lít).

– Tự động dò tìm lỗi & tự động tắt máy trong mọi trạng thái báo lỗi bằng cách đổ chuông.

– Chức năng tự rã đông, làm nóng nước trong mọi thời tiết: mưa, hoạt động tốt trong dãy nhiệt độ 5~48°C.

– Sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản, linh kiện phổ thông thay thế dễ dàng.

– Hiệu suất chuyển đổi nhiệt cao từ 399% -> 635%( trong khi bình đun điện chỉ đạt 75%; Gas & Dầu Boiler chi đạt 80%).

Điểm khác biệt của máy nước nóng năng lượng không khí và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Việc sử dụng năng lượng từ thiên nhiên như: năng lượng mặt trời, năng lượng gió, không khí… để tạo ra nước nóng hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên, trên thực tế, các loại thiết bị máy nước nóng không hoàn toàn sử dụng năng lượng từ thiên nhiên mà phải nhờ sự hỗ trợ từ các thiết bị điện.

may-nuoc-nong-nang-luong-khong-khi-3

Máy nước nóng năng lượng không khí giúp tiết kiệm điện tối đa

Theo đó, phần năng lượng lấy từ môi trường thiên nhiên xung quanh chúng ta được hiểu là “năng lượng miễn phí”, phần năng lượng phải cần sự hỗ trợ từ điện được hiểu là “năng lượng phải mua”.

Đối với máy nước nóng năng lượng không khí:

Đối với máy nước nóng năng lượng không khí phần năng lượng miễn phí là phần không khí ở môi trường xung quanh chúng ta. Phần năng lượng không khí này cung cấp 75% tổng nhu cầu tạo ra nước nóng của thiết bị máy nước nóng năng lượng không khí.

Năng lượng phải mua được dùng trong máy nén, quạt bơm nhiệt và máy bơm tuần hoàn nước, hỗ trợ 25% nhu cầu.

Máy nước nóng năng lượng không khí được thiết kế hệ thống bồn phủ men glass-lined theo tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng chống ăn mòn và có độ ma sát cao. Bồn phủ men glass-lined có độ bền trên 20 năm. Ngoài ra, máy còn có cấu tạo thiết kế hệ thống điện và nước hoàn toàn độc lập với nhau. Điều này sẽ giảm 3 nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho người dùng:

  • Tránh bị điện giật
  • Không gây cháy nổ
  • Tránh ngộ độc nước

Đối với hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời:

Năng lượng miễn phí là phần năng lượng mặt trời. Phần năng lượng này đáp ứng được 60 – 70% tổng nhu cầu mà thiết bị máy nước nóng năng lượng mặt trời đó cung cấp.

Năng lượng phải mua được dùng trong máy bơm tuần hoàn nước nóng và các điện trở phụ, hỗ trợ 30 – 40% nhu cầu.

Máy nước nóng năng lượng không khí có thể là sự lựa chọn tốt nhất để bạn có thể thay thế các máy nước nóng khác.